Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

13:40 19/09/2018

Là bố mẹ ai cũng có mong muốn giúp con phát triển toàn diện,bởi vậy hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh đã và đang cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều vân đề khiến phụ huynh lo lắng khi không biết việc cho học Anh văn từ quá sớm liệu có tốt cho trẻ hay không? Và cách dạy tiếng Anh cho học viên thiếu nhi như thế nào để đạt hiệu quả cao? Bài viết dưới đây Happy School sẽ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh về những phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho bé

Một số phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho bé

Lồng ghép việc học trong các trò chơi và chơi cùng bé

Để học viên nhỏ tuổi tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh, cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Học cụ quan trọng hơn giáo trình

Việc học theo một giáo trình nào đó sẽ khiến hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Khiến việc học sẽ trở nên nhàm chán. Bên cạnh đó, để đa dạng hóa các hoạt động trong lớp, việc tăng cường học cụ là điều cần thiết. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa thú vị sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn.

Nói nhiều hơn nghe – viết

Kỹ năng nói thường dễ học và bắt chước nhất trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, trẻ có thể từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh.

Bên cạnh đó khi tập trung nhiều vào kỹ năng nói, các em cũng cần phải phát âm chuẩn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào giáo viên, giáo viên phát âm chuẩn dễ giúp trẻ phát âm chuẩn theo

Để hạn chế được việc phát âm Tiếng Anh không chuẩn thì chúng ta nên tăng cường cho trẻ xem các chương trình hướng dẫn phát âm qua băng đĩa, tivi, nghe nhạc…

Tăng cường các hoạt động trong quá trình học

Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp trẻ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là phương pháp giúp trẻ nói tiếng anh với ngữ điệu tự nhiên nhất? Những hoạt động phong phú sẽ giúp trẻ từng bước hình thành những kĩ năng Tiếng Anh của mình.

Kĩ năng sử dụng tiếng anh thành thạo cần được rèn luyện ngay từ lúc bé còn nhỏ sẽ phát huy được nhiều lợi thế hơn. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Ang trẻ em tại Happy School để tìm được môi trường rèn luyện tiếng anh tốt nhất cho con. Happy School sẽ đồng hành cùng bé yêu của bạn chinh phục Tiếng Anh một cách thú vị nhất