HỌC TỪ VỰNG VÀ THUẬT NGỮ TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ SỨC KHỎE

10:46 15/01/2019

Từ vựng tiếng Anh về sức khỏe rất quan trọng trong cuộc sống. Nó giúp các béa dễ dàng hiểu và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất trong những trường hợp cần thiết. Vì thế, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các từ vựng liên quan về chủ đề sức khỏe. Hy vọng bài viết này của Happy School thực sự hữu ích cho các bé và cả bạn đọc.

Học từ vụng và thuật ngữ về sức khỏe

Các cách phổ biến nhất để hỏi về sức khỏe của ai đó

How do you feel (today)? – Bạn cảm thấy thế nào ?

How are you feeling? – Bạn cảm thấy thế nào ?

Is everything okay? – Mọi chuyện ổn chứ ?

Họ có thể sẽ trả lời theo những cách sau

I'm fine. – Tôi ổn

I feel sick. – Tôi cảm thấy mệt.

Not so good. – Không tốt lắm.

Not very well. – Không tốt lắm.

I don't feel well. – Tôi cảm thấy không khỏe.

I'm sick. – Tôi bị ốm

Khi thấy (hoặc nghe) rằng họ đang cảm thấy không tốt,  có thể hỏi

What's the matter? – Có chuyện gì vậy ?

What's wrong? – Có chuyên gì vậy ?

Họ có thể trả lời như sau

I have ... (+ health condition) – Tôi cảm thấy + tình trạng sức khỏe

I've got ... (+ health condition) – Tôi cảm thấy + tình trạng sức khỏe

VD:I have a headache - Tôi bị đau đầu

VD:I've got a sore throat. – Tôi bị đau họng.

Một số vấn đề về sức khỏe thường gặp

A cold : cảm lạnh

A headache : đau đầu

A toothache :đau răng

A fever: sốt

A backache:đau lưng

A cough:ho

A sore throat:đau họng

An allergy: dị ứng

Asthma:hen suyễn

The flu:cúm

Bài viết trên là nhữung chia sẻ của chúng tôi vềHỌC  TỪ VỰNG VÀ THUẬT NGỮ TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ SỨC KHỎE. Hy vọng, nó sẽ bổ sung kiến thức cho con bạn.

HỌC TỪ VỰNG VÀ THUẬT NGỮ TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ SỨC KHỎE

Trung tâm Anh ngữ quốc tế Happy Shool -  dẫn đường đến tương lai. Là trung tâm Anh ngữ có được sự công nhận của rất nhiều học viên cũng như phụ huynh, Happy School luôn đưa đến những phương pháp giảng dạy cũng như kiến thức mà các trung tâm khác chưa thể làm được. Với bề dày kinh nghiệm cũng như các chứng chỉ mang tầm quốc tế, giảng viên của chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo Tiếng Anh đồng thời chuẩn bị tốt nhất cho các bài kiểm tra có độ khó như Starters, Movers, Flyers hay TOEIC, TOEFL và IELTS. Có thể nói, Ngoại ngữ là một môn không thể thiếu trong xu thế hội nhập như hiện nay, học tiếng Anh càng sớm thì trẻ càng có khả năng phát huy được sự nhanh nhạy, tư duy, sáng tạo và hơn hết là sự phản xạ tự nhiên. Với các khóa học: Tiếng Anh mầm non , tiếng Anh trẻ em , tiếng Anh THCS và THPT , tiếng Anh năng khiếu . Happy School sẽ là trung tâm đưa đến phương pháp học phù hợp với các lựa tuổi cũng như năng lực từng học viên. Đảm bảo đưa đến những hiệu quả tốt nhất trong việc học và sự phát triển sau này.