Bố mẹ cần biết những điều này để có phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em tốt hơn

14:11 16/10/2018

Cuộc sống hiện đại đang dần phát sinh rất nhiều nhu cầu để nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong đó nhu cầu học tiếng Anh đang là một trong những nhu cầu quan trọng nhằm nâng cao trình độ dân trí cũng như để có thể chuẩn bị cho hành trình hội nhập để nâng cao giá trị bản thân. Nhận ra được điều đó, rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con em của mình có thể giao tiếp và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu không có lộ trình và các phương pháp phù hợp thì tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn đối với trẻ. Hãy cùng với Happy School tìm hiểu thêm về cách học tiếng Anh trẻ em hiệu quả

Những cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Đặt mục tiêu học tập rõ ràng cho trẻ

Không chỉ là học tiếng Anh mà là bất cứ điều gì trong cuộc sống, muốn thành công đều cần phải có mục tiêu để thực hiện. Để giúp con học tốt tiếng Anh ngay từ giai đoạn đầu, bố mẹ nên đặt một mục tiêu rõ ràng cho con. Tuy nhiên, cầnlưu ý rằng, những mục tiêu được đưa ra cần phải thực tế và nằm trong khả năng thực hiện của con. Từ đó, có thể tìm ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất.

Lên lộ trình học sớm cho con

Việc học tiếng Anh cho trẻ nên được bắt đầu càng sớm càng tốt. Bởi ở lứa tuổi càng nhỏ thì khả năng tiếp thu và sửa lỗi của bé sẽ nhanh hơn so với người lớn. Để lên được lộ trình học hợp lý cho trẻ, bố mẹ phải nắm rõ được đặc điểm của từng độ tuổi và các giai đoạn học tập để có phương pháp phù hợp.

Ở những năm đầu bé tiếp xúc với tiếng Anh, bạn nên tập trung cho bé nghe và luyện phát âm cho bé thật chuẩn. Sau đó, khi kĩ năng nghe nói của bé đã có những nền tảng nhất định, hãy tiếp tục cho bé học thêm về từ vựng, ngữ pháp

Áp dụng cách học tiếng Anh theo chủ đề

Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh được các chuyên gia đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Phương pháp học tiếng Anh theo chủ đề thường được áp dụng khi học từ vựng. Việc phân chia từ vựng theo nhóm chủ đề sẽ giúp người học nhớ lâu và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn. Đối với việc học tiếng Anh  trẻ em, bố mẹ nên chọn những chủ đề quen thuộc xung quanh bé như đồ dùng hàng ngày, trường lớp, bạn bè, thời tiết,… Những chủ đề này sẽ giúp bé có thêm hứng thú, nhớ lâu và học tiếng Anh tốt hơn.

Ngoài việc áp dụng những cách học tiếng Anh cho bé hiệu quả mà chúng tôi vừa giới thiệu, bố mẹ cũng cần linh hoạt các phương pháp để sao cho phù hợp với tính cách, sở thích của con mình.

Để tạo được môi trường rèn luyện cũng như để bé có những kiến thức vững vàng nhất về tiếng Anh, phụ huynh nên tham khảo những trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng. Tại Nghệ An, Happy School được xem là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu về chất lượng dạy và học. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm cũng như giỏi về trình độ về chuyên môn. Học viên tại trường luôn được đảm bảo những điều kiện tối ưu nhất cho việc học

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ :

Công ty TNHH giáo dục Minh Đăng Nghệ An

02383.99.22.99 - 0948.022.868 - 0964.722.868