Tin tức sự kiện

Bí quyết học tiếng Anh qua sách cho trẻ hiệu quả

23:32 27/01/2021

Hiện nay, bố mẹ nào cũng muốn con tiếp xúc nhiều với tiếng Anh và phát triển khả năng song ngữ của bé ngay từ khi bé còn nhỏ. Nhiều bố mẹ thường rất băn khoăn “phương pháp nào để bé học ngoại ngữ tự nhiên nhất?” Cha mẹ có nên cho bé tiếp xúc với các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em ngay từ ban đầu không? Trên thị trường cũng có vô vàn các cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non , vậy nên bắt đầu từ đâu? Các bố mẹ cùng Happy School tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể có sự lựa chọn cho bé học sách tiếng Anh  hợp lý nhất nhé!

Các bé thường được hướng dến việc học tiếng Anh từ nhỏ. Tuy nhiên nhiều cha mẹ lại rất lo lắng khi không biết đâu sẽ là cách dạy tiếng Anh cho trẻ là hợp lý? Cho con học tiếng Anh từ quá sớm có thật sự tốt cho trẻ hay không? Cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào  sẽ  phù hợp với trẻ nhỏ và đạt hiệu quả cao? Dưới đây là 1 vài bí quyết cùng con học thông qua sách tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ tham khảo nhé.

Cha mẹ nên sắp xếp thời gian tham gia học tiếng Anh cùng con

Thay vì nhờ vào thầy cô giáo hay gia sư chỉ bảo và dạy tiếng Anh cho con thì bố mẹ nên học cùng con lúc rảnh. Học cùng con phụ huynh sẽ hiểu được trình độ của con mình đang ở mức độ nào, hay con còn hạn chế ở kỹ năng nào đồng thời giúp cha mẹ và con cái gần gũi nhau hơn.

Bố mẹ sẽ sắp xếp thời gian rảnh dành cho bé mỗi ngày.  Để bố mẹ học cùng bé  và chỉ dạy cho bé, giải thích cặn kẽ cho bé những chỗ mà trẻ chưa hiểu, và có biện pháp giải quyết lỗi sai cúa bé ngay khi bé mắc lỗi đó. Bởi cha mẹ là người gần gũi và thấu hiểu con mình nhất nên sẽ tuyệt hơn khi cha hoặc mẹ là người bạn đồng hành trong việc học, chắc hẳn con sẽ tự tin và cố gắng hơn nhiều. Và bé học những  sách tiếng Anh mầm non cũng hay cuốn sách tiếng Anh mẫu giáo giúp cha mẹ gợi nhớ liên tưởng lại những kiến thức mà mình đã “vô tình” quên đấy!

Cha mẹ lựa chọn cho con những cuốn sách tiếng Anh sinh động, nhiều hình ảnh và màu sắc

Ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều đồ vật hay dụng cụ gần gũi với con và rất nhiều màu sắc điều này kích thích hứng thú học của bé. Cha mẹ có thể đề cập tới một số chủ đề, tình huống liên quan đến đồ vật bằng tiếng Anh mà con dễ bắt gặp để con phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Thêm nữa, trên thị trường có rất nhiều loại sách tiếng Anh cho trẻ em hữu ích được cha mẹ lựa chọn, cha mẹ  có thể chọn lọc và đọc cho bé nghe những câu chuyện ngắn chứa  hình ảnh minh họa sinh động và nhiều chi tiết hấp dẫns ẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học.

Cho bé học qua màu sắc và hình ảnh là một trọng những cách học từ vựng hiệu quả không bao giờ quên, giúp bé tiếp thu nhanh hơn so với chữ viết và cũng để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong trí nhớ của con trẻ. Thông qua những tình huống và câu chuyện mà bé bắt gặp thì việc học tiếng Anh cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn với con. Cha mẹ hãy cố gắng tạo cho con môi trường với những tài liệu học tập bổ ích nhất để phục vụ tốt cho quá trình học của các con nhé.

Cha mẹ nên lựa chọn cuốn sách phù hợp với khả năng của con trẻ

Đầu tiên các bố mẹ cần xác định được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào sau đó làchọn cho con cuốn sách phù hợp nhất. Vừa với sức học của bé thì sách sẽ giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất. Nếu một cuốn sách dành cho bé có hay và hữu ích đến mấy mà quá dễ hay quá khó so với bé thì cũng thật sự không có tác dụng. Cuốn sách tiếng Anh mầm non sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu đúng với sở thích của con ví dụ nó nói về ô tô hay các câu chuyện tranh hấp dẫn. Con sẽ vô cùng hào hứng và thích thú khi học đúng những chủ đề mà con thích. Như thế chắc chắn các bé sẽ thấy không nhàm chán  và chăm chỉ học đồng thời sẽ có được kết quả tốt trong quá trình học.

>>>Xem thêm: Những chủ đề tiếng Anh cho trẻ mầm non


TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ HAPPY SCHOOL
Dẫn đường đến tương lai