Học tiếng anh lớp 6 hiệu quả cùng những phương pháp đơn giản

10:35 23/07/2019

Tiếng Anh lớp 6 có mức độ khá đơn giản, chủ yếu giúp các bạn bước đầu làm quen với tiếng Anh học thuật. Với tiếng anh trung học cơ sở , học tốt tiếng Anh lớp 6 bạn sẽ có nền tảng tốt cho những năm học tiếp theo. Ngoài các giờ học tiếng Anh trên lớp, các bạn cần dành một khoảng thời gian tự học cho bộ môn này. Và để việc học tiếng Anh lớp 6 được hiệu quả hãy tham khảo những phương pháp dưới đây.

Học thuộc từ vựng

Các bạn cần chú trọng việc học từ vựng. Các bạn nên phân chia số từ vựng hợp lý để học trong 1 ngày. Hãy tăng dần số từ vựng lên và ôn lại từ hàng ngày.

tiếng anh trung học cơ sở tại nghi lộc

Một số gợi ý để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả:
Đặt câu với từ mới, học từ vựng trong ngữ cảnh của câu
Sử dụng giấy dán để nhớ được mặt từ ở mọi nơi
Cố gắng sử dụng thường xuyên trong khi nói hoặc viết những từ đã học
Nghe và đọc nhiều bài Listening và Reading để có thể sử dụng những từ đã học

Luyện tập các cấu trúc câu

Việc ghi nhớ các cấu trúc tiếng Anh cũng rất quan trọng. Các bạn sẽ cần áp dụng những cấu trúc này vào các dạng bài tập, các bài viết và nói tiếng Anh.

Vì vậy, hãy tập trung học cấu trúc tiếng Anh lớp 6 theo những cách hiệu quả sau đây:
Sau khi học cấu trúc câu mới hãy vận dụng vào việc đặt câu từ dễ đến phức tạp
Làm nhiều dạng bài tập tiếng Anh liên quan đến cấu trúc đã học
Thường xuyên sử dụng cấu trúc câu đã học khi luyện nói và viết

tiếng anh trung học cơ sở tại nghi lộc

Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

Đọc hiểu tiếng Anh – một kỹ năng cần thiết để làm các bài tập tiếng Anh trong chương trình lớp 6. Để rèn luyện được kỹ năng đọc hiểu, hãy luyện tập thật nhiều. Ngoài nội dung trong sách giáo khoa, nên ôn tập thêm nhiều các dạng bài đọc khác bên ngoài.

Luyện nghe tiếng Anh

Ghi nhớ được những cấu trúc và các từ vựng liên quan đến bài nghe
Nghe nhiều lần. Các em có thể nghe chậm trong lần 1, 2, trong lần thứ 3 thì nghe không nhìn sách
Để tránh nhàm chán, các em có thể kết hợp việc vừa học nghe vừa giải trí. Ví dụ như luyện nghe bằng các bài hát, bộ phim tiếng Anh.

tiếng anh trung học cơ sở tại nghi lộc

Tham khảo thêm: Bí quyết để học tiếng anh giỏi cho người mới bắt đầu

Luyện viết tiếng Anh

Với chương trình tiếng Anh lớp 6, mỗi bài học sẽ có một bài viết theo chủ đề. Thường sẽ có những gợi ý về dàn bài, dàn ý để viết bài dành cho các bạn. Sau giờ học, hãy luyện tập viết lại những chủ đề này.

Có thể tham khảo và luyện viết các chủ đề khác bên ngoài sách giáo khoa. Việc luyện tập nhiều sẽ giúp kỹ năng viết tiếng Anh của bạn được nâng cao. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết cách áp dụng những cấu trúc và từ vựng tiếng Anh lớp 6 vào các bài viết tiếng Anh.

Luyện nói tiếng Anh

Việc luyện nói tiếng Anh rất quan trọng đối với các bạn học sinh lớp 6. Tại lớp học ở trường, có thể sẽ khó có nhiều thời gian luyện nói. Vì vậy, hãy thường xuyên luyện tập tại nhà. Hoặc bạn nên tham gia lớp học tại các trung tâm anh ngữ để có cơ hội luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài.

tiếng anh trung học cơ sở tại nghi lộc

Để việc luyện nói được hiệu quả, các bạn cần lưu ý những điểm sau:
Cần nhớ được từ, các cấu trúc cần thiết
Mỗi chủ đề nói cần luyện tập nhiều lần
Đa dạng các chủ đề bài nói
Vượt qua nỗi sợ hoặc e ngại, thực hành mọi lúc mọi nơi
Tìm các cơ hội để thực hành được với người nước ngoài

Để học tốt tiếng Anh lớp 6 thì thực hành chính là điều mấu chốt. Hãy biến những kiến thức sách vở thành kiến thức của mình bằng cách thực hành. Việc vận dụng và thực hành sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên.

tiếng anh trung học cơ sở tại nghi lộc

Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng anh trung học cơ sở tại Nghi Lộc tại Happy School. Happy School - trung tâm tiếng anh uy tín tại Nghi Lộc là địa chỉ uy tín được nhiều bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn để nâng cao trình độ tiếng anh cho mọi lứa tuổi từ các bé 4 tuổi trở lên và ngay cả những người đi làm bị mất gốc tiếng Anh bởi giảng viên chuyên nghiệp, học viên được giao tiếp với giảng viên người nước ngoài, chương trình dạy học thực tế tiên tiến giúp học viên tiếp thu nhanh và dễ dàng nắm vững kiến thức.

Liên hệ với Happy School nếu bạn cần tư vấn về các lớp học, khóa học tiếng anh trung học cơ sở , tiếng anh cho trẻ em hay tiếng anh cho người đi làm.

---------------------------------------------