Giữ an toàn cho trẻ khi quay lại lớp học cùng Happy School

16:06 05/05/2020

Trung tâm Anh Ngữ Quốc Tế Happy School đã có thông báo chính thức về việc tổ chức học tập, giảng dạy trở lại sau chuỗi ngày giãn cách xã hội theo đúng chỉ thị của Chính Phủ. Bên cạnh sự vui mừng, háo hức, các phụ huynh chắc chắn lo lắng về sự an toàn của con em khi trở lại trường học đông đúc. Làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ?

Đảm bảo an toàn khi trẻ quay trở lại lớp học

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn gửi các các Sở GDĐT; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trường trung cấp sư phạm; các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học. Đồng thời, triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh trước khi đi học trở lại và khi đi học trở lại.

- Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng
- Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
- Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã
- Đeo khẩu trang trên đường đến trường và trở về nhà, trong thời gian trở lại trường học.

Trách nhiệm của nhà trường

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và một cốc nước dùng riêng cho mỗi học sinh, được vệ sinh sạch sẽ.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
- Mỗi học sinh có một khăn mặt, khăn lau tay riêng. Giặt sạch khăn bằng xà phòng sau mỗi ngày học.
- Bố trí, đảm bảo nơi vệ sinh, rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch.
- Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ
- Đảm bảo có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học.
- Không sử dụng điều hòa
- Tập huấn công tác phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong các trường học, cách phân biệt các triệu chứng của Covid-19 như: sốt, ho, khó thở

>>>Tham khảo: Happy School thông báo kế hoạch học tập trở lại của học viên

Happy School đảm bảo các tiêu chí cần thiết khi trẻ đến lớp

Ngày đầu tiên trở lại trường học của các bé đều trong tâm trạng háo hức, vui vẻ phấn khởi. Tuy nhiên không vì thế mà quên đi việc đảm bảo an toàn cần thiết lúc này. Học sinh được hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi bước vào lớp học.

Giữ an toàn cho trẻ khi quay lại lớp học cùng Happy School

Với sự hợp tác chặt chẽ từ nhà trường và phụ huynh hy vọng sẽ tạo nên một môi trường học tập tốt nhất cho các bạn nhỏ tại Happy School

----------------------------------------------------------------------

- Website: happyschoolnghean.edu.vn
- Điện thoại: (02383) 992 299 - 0948 022 868 - 0964 722 86
- Đ/c 1:  Khối 5, Thị Trấn Quán Hành, Nghi Lộc, Nghệ An
- Đ/c 2:  Xóm Tân Nghĩa, Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An.