Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

00:12 16/01/2020

Như chúng ta đã biết, để nói và sử dụng Tiếng Anh tốt thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng làm sao để biết và nhớ được nhiều từ vựng thì quả là không hề dễ dàng. Bí quyết học từ vựng hiệu quả nhất? Là câu hỏi mà rất nhiều bạn học tiếng Anh muốn có sự giải đáp. Hãy cùng Happy School tham khảo một số bí quyết sau nhé

Điểm danh những bí quyết học từ vựng

• Khi học từ vựng hãy chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) cần học. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến đồ ăn, thời trang, du lịch, âm nhạc, v.v. Sau đó bạn hãy tìm những từ ngữ thường gặp và được sử dụng nhất
  • Sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ tốt hơn. Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Bạn có thể vẽ ra để liên tưởng đến ý nghĩa của từ thay vì cố gắng nhớ chúng bằng cách viết thông thường.

• Hãy tạo cho mình thói quen ghi chép. Dùng một quyển sổ từ vựng để viết các từ và cụm từ trong tiếng Anh. Hãy ghi vào đó các từ vựng thường gặp, các cụm từ, câu văn để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào và có ý nghĩa ra sao. Đừng quên ghi phiên âm để tránh việc quên cách phát âm nhé.

• Khi học 1 từ vựng mới hãy học luôn cả những từ vựng liên quan. Ví dụ, nếu bạn tìm thấy từ “school”, bạn nên nhớ thêm những từ như “class”, “pen” hoặc “teacher”… Và đừng quên học những từ có cùng từ gốc. Tiếng anh thường có các nhóm từ liên quan đến nhau. Ví dụ như từ teach (động từ)  teacher (danh từ)

• Sử dụng từ mới để đặt câu​ : Bạn không nên ghi các từ, cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng. Đầu tiên phải nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó sau đó phát âm lại từ vựng bạn đang học một cách rõ ràng, chính xác. Cuối cùng nên đặt một câu với từ mới đó rồi đọc câu bạn vừa viết lên, và tập cho đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ.
  • Ôn bài thường xuyên : Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

Với những chia sẻ trên về bí quyết học từ vựng tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có phương pháp và thực hiện phương pháp đó hiệu quả thật nghiêm túc. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Happy School - Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế uy tín tại Nghệ An

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School

- Hotline 02383.99.22.99 - 0948.022.868 - 0964.722.868